5 Cách bắt đầu phát triển ứng dụng iOS bạn cần biết năm 2020

Hiện tại, 2,5 tỷ thiết bị đang chạy trên Android, trong khi có 1,4 tỷ thiết bị iOS đang hoạt động . Do đó, bạn không thể che giấu sự thật rằng bạn đang mất một số lượng khách hàng tiềm năng đáng kể bằng cách chỉ chọn một nền tảng.

Bên cạnh thông tin chung, bạn cũng phải biết cách di chuyển ra ngoài trong nền tảng đã chọn. Thông thường, phần lớn các nhà phát triển chuyển ứng dụng iOS của họ sang Android tại một số điểm.

Lộ trình ngược lại, nghĩa là chuyển từ Android sang iOS, không quá phổ biến. Ngay cả khi là một nhà phát triển, bạn phải nỗ lực mở rộng các kỹ năng công nghệ của mình nếu bạn muốn có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Khi chuyển sang iOS từ phát triển ứng dụng Android , có thể có những trở ngại tiềm năng. Chẳng hạn như khó khăn trong việc thực hiện, thiếu vốn và thời gian.

Làm thế nào để bắt đầu phát triển ứng dụng iOS?

Tôi đã liệt kê một số lời khuyên hữu ích cho độc giả của chúng tôi nếu họ đang nghĩ đến việc thực hiện chuyển đổi. Hãy đi xuống với họ:

1. Học ngôn ngữ

5 Cách bắt đầu phát triển ứng dụng iOS bạn cần biết năm 2020

Bạn có thể sử dụng hai ngôn ngữ với iOS, Objective-C hoặc Swift . Đối với Android, bạn khá biết về Java. Và trong iOS, Objective-C là ngôn ngữ điển hình được sử dụng.

Ngôn ngữ thay thế, Swift rất dễ học và nó có cú pháp tương tự như Objective-C. Cú pháp này sẽ cho phép bạn bắt tốc độ ngay lập tức.

Sự khác biệt giữa các ngôn ngữ được sử dụng trong iOS và Android là thuật ngữ lập trình. Java sử dụng các từ như ngôn ngữ này, mở rộng, thực hiện, các ngôn ngữ của iOS và iOS sử dụng các thuật ngữ như đại biểu, đối tượng, kế thừa, lớp con, v.v.

2. Chọn đúng IDE

5 Cách bắt đầu phát triển ứng dụng iOS bạn cần biết năm 2020

Sau khi ở trong lĩnh vực phát triển Android trong một thời gian dài, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi chọn một IDE.

Biết rằng cảnh quan Apple sử dụng IDE nhanh và thân thiện với người dùng có tên XCode . Tất cả bạn phải làm là tải xuống từ App Store. Không có sự phức tạp khác liên quan.

3. Chú ý đến giao diện người dùng

5 Cách bắt đầu phát triển ứng dụng iOS bạn cần biết năm 2020

Thiết kế và trình bày UI khác nhau cho iOS và Android. Android Studio sử dụng các tệp XML và Xcode có Storyboards.

Các Storyboards này giúp bạn kết nối ViewControllers và phối hợp chuyển tiếp. Bạn có thể di chuyển và chơi xung quanh với các thành phần giao diện, điều không thể có trong Android.

Với Android, hầu hết các giao diện người dùng đều thông qua việc viết hơn 95% trên các trang tính XML. Và trong trường hợp của Storyboards, có một số khái niệm khó chịu như Auto Layout luôn bị phá vỡ. Bất kể điều đó, nếu bạn nắm bắt được nó, bạn sẽ thấy nó khá đơn giản.

3.1. Đối với màn hình ứng dụng

Chọn Activity = ViewContoder.

3.2. Để chuyển đổi giữa các màn hình

Sử dụng startActivity (Intent) = Segue

Các phân đoạn mang chức năng tương tự như khởi chạy một hoạt động thông qua ý định. Phần tốt nhất là, bạn có thể chuyển đổi giữa các màn hình mà không cần viết mã mới. Nó giúp bạn tiết kiệm những rắc rối và thời gian để thiết kế mã mới mỗi lần.

4. Hiểu chức năng danh sách

5 Cách bắt đầu phát triển ứng dụng iOS bạn cần biết năm 2020

Tạo một TableViewContoder hoặc đơn giản là TableView để có chức năng danh sách tương tự mà bạn đang sử dụng với Android.

Việc sử dụng ListView / RecyclerView = TableView giúp bạn điền vào từng mục giống như trong Bộ điều hợp của Android.

Android sử dụng danh sách cho RecyclerView, ListFragment và ListActivity. Trong khi đó, iOS sử dụng danh sách cho UITableView và UICollectionView. Sau khi biết sự khác biệt, bạn nên bắt đầu tìm hiểu cách mỗi danh sách hoạt động.

5. Xem xét quản lý phụ thuộc

5 Cách bắt đầu phát triển ứng dụng iOS bạn cần biết năm 2020

Android chủ yếu sử dụng quản lý phụ thuộc của Gradle. Nhưng trong iOS, CocoaPods cung cấp chức năng tương tự. Bạn phải thêm các phụ thuộc của bạn trong tập tin này. Sau đó, nó tự xử lý việc cài đặt và nâng cấp các gói đó.

Những điều cần nhớ

Hãy thử các mã này khi bạn nghĩ rằng tiến về phía trước là khó khăn:

APK = Lưu trữ

Giao diện = Lưu trữ

Trình mô phỏng = Trình mô phỏng

Như đã đề cập ở trên, chuyển sang iOS sẽ là một con đường để học hỏi mới. Bạn phải khám phá sâu hơn để đảm bảo rằng các ứng dụng bạn thiết kế sẽ không phải là một mớ hỗn độn.

ĐỌC THÊM:

THIẾT KẾ ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE, 11 ĐIỀU CẦN BIẾT

ĐÂU LÀ NỀN TẢNG THIẾT KẾ APP IOS DU LỊCH CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP NHẤT ?

 

 

Trên đây là toàn bộ 5 Cách bắt đầu phát triển ứng dụng iOS bạn cần biết năm 2020 chúng tôi cung cấp cho bạn. Nếu có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế app. Bạn vui lòng liên hệ với SENTO APP . Hotline toàn quốc: 0904.344.888 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế và phát triển app một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.