8 mẹo thiết kế app chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất 2022

Thời đại 4.0, thời kì mà thiết kế app có thể đồng hành đối với thành công của bạn bất cứ lúc nào. Hãy cùng xem cách đảm bảo bạn tạo ra một ứng dụng mang lại hình ảnh tuyệt đẹp, giao diện rõ ràng và trực quan và đánh bại các đối thủ cạnh tranh.

Cách ứng dụng của bạn được thiết kế là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quá trình phát triển ứng dụng. Vì nó quy định cách người dùng tương tác với ứng dụng của bạn. Hãy xem 8 mẹo thiết kế app chuyên nghiệp được yêu thích 2022 này!

# 1 – Thực hiện nghiên cứu bản thiết kế app của bạn

Bước đầu tiên để đảm bảo thiết kế app của bạn tốt hơn phần còn lại là thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc. Tìm kiếm trên thị trường ứng dụng của bạn cho các ứng dụng khác giống như ứng dụng của bạn và ghi chú.

8 mẹo thiết kế app chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất 2022
  • Bạn thích điều gì về cách thức hoạt động / giao diện của ứng dụng?
  • Bạn có thể cải thiện điều gì?
  • Điều gì khiến bạn không sử dụng ứng dụng này thường xuyên?
  • Tại sao bạn sẽ / không giới thiệu bạn bè của mình đến ứng dụng này?

Tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu thích hợp. Hãy chắc chắn biết bạn cũng đang thiết kế cho ai. Người dùng mà bạn đang thiết kế app sẽ có ảnh hưởng lớn đến giao diện và chức năng của thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.

# 2 – Thiết kế app đẹp từ màn hình đầu tiên

8 mẹo thiết kế app chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất 2022

Cách đầu tiên để khiến người dùng của bạn kinh ngạc là bắt đầu với một thứ gì đó thật ấn tượng. Đây có thể là một đồ họa chuyển động đặc biệt sống động và đầy màu sắc, khởi động trải nghiệm với một tiếng nổ hoặc màn hình chính tuyệt đẹp cho phép bạn tạo ấn tượng tuyệt vời từ từ “đi”.

# 3 – Thiết kế app xoay quanh mục tiêu cuối cùng của người dùng

Mọi ứng dụng phải được thiết kế theo mục tiêu của người dùng để sử dụng nó. Điều đó có nghĩa là hiểu mục tiêu cuối cùng của người dùng là gì và giúp bạn hoàn thành chúng một cách đặc biệt dễ dàng.

Làm cho nó dễ dàng và trực quan để làm theo các bước cần thiết để đạt được điểm cuối cùng mà không bị thất vọng hoặc bị gián đoạn giữa các bước.

# 4 – Hiểu người dùng của bạn

8 mẹo thiết kế app chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất 2022

Thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động thành công xoay quanh việc hiểu được những người sẽ sử dụng ứng dụng đó. Điều đó có nghĩa là phải rõ ràng về các vấn đề tuổi tác, xã hội, tôn giáo hoặc văn hóa có thể khiến người dùng không tận dụng được tối đa ứng dụng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang tạo trò chơi cho người dùng nhỏ tuổi, bạn có thể không phải lo lắng về việc viết chính tả các bước để bắt đầu chơi trò chơi hoặc bao gồm văn bản nhỏ trong các khu vực quan trọng. Nếu bạn đang tạo ứng dụng cho người dùng lớn tuổi, đây là cả hai lĩnh vực mà họ sẽ gặp sự cố. Xem xét người dùng của bạn ở mọi khía cạnh của thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.

# 5 – Giữ thiết kế app của bạn rõ ràng: Tránh người dùng nhầm lẫn

8 mẹo thiết kế app chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất 2022

Mẹo đầu tiên của tôi để tạo một thiết kế ứng dụng di động trực quan, dễ sử dụng là giữ cho giao diện của bạn rõ ràng. Không thêm bất kỳ thứ gì vào ứng dụng của bạn mà không cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc không cần thiết phải có ở đó. Giữ bố cục của thiết kế di động của bạn càng đơn giản càng tốt trong khi vẫn duy trì hiệu ứng hình ảnh mong muốn của bạn.

# 6 – Thiết lập các yếu tố thiết kế app của bạn

Các yếu tố thiết kế dễ dàng được sao chép trong ứng dụng của bạn. Khi bạn đã có các yếu tố thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động cho màn hình chính của mình, hãy mang theo những dấu hiệu tương tự qua phần còn lại của ứng dụng để tăng cảm giác trực quan và dễ sử dụng.

# 7 – Màu có thể thiết lập thứ bậc trong thiết kế app

8 mẹo thiết kế app chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất 2022

Sử dụng các sắc thái cùng màu có thể giúp bạn tạo ra hệ thống phân cấp cần thiết để di chuyển người dùng của bạn một cách trực quan theo con đường hoàn thành mục tiêu của họ. Ví dụ: bắt đầu với màu xanh lá cây đậm, mạnh và di chuyển xuống màn hình hoặc từng trang với màu xanh lục nhạt hơn, nhẹ hơn sẽ giúp cho biết tiến trình đi đúng hướng.

# 8 – Hành động của người dùng cần phản hồi nhanh

Một trong những chủ đề lặp đi lặp lại đằng sau thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động là người dùng thường có rất ít kiên nhẫn và khoảng thời gian chú ý hạn chế. Điều đó có nghĩa là họ cần sự hài lòng gần như ngay lập tức cho mọi hành động được thực hiện trong ứng dụng của bạn.

thiết kế app chuyên nghiệp

Điều đó có thể khó thực hiện hơn với các tác vụ phức tạp hơn, nhưng một cái gì đó đơn giản như rung khi nút được nhấn và thanh tải hoặc biểu tượng sẽ giúp họ hiểu rằng ứng dụng của bạn đang cố gắng hết sức để chuyển chúng sang bước tiếp theo như nhanh nhất có thể. Cân nhắc thêm một thông tin thú vị liên quan đến màn hình chờ của bạn để giúp họ bận rộn. Họ càng thấy thú vị với ứng dụng của bạn, thì họ càng có nhiều khả năng chia sẻ nó.

Từ cuối cùng:

Đây chỉ là một vài lợi thế của việc sử dụng các dịch vụ của công ty phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động tùy chỉnh.

Tham khảo bài viết bổ ích :

8 xu hướng thiết kế app thu hút nhất năm 2022

SENTO APP tự hào mang đến cho bạn những thông tin thiết kế app tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0904.344.888 để các chuyên gia tư vấn thiết kế app hàng đầu Việt Nam tư vấn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.