10 tính năng quan trọng trong quá trình phát triển ứng dụng Android

Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy và tăng tốc lưu lượng truy cập web cho ứng dụng di động của bạn là các tính năng vượt trội. Và bạn phải biết rằng Android vẫn đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh với việc nắm giữ khoảng 85,9% thị phần toàn cầu . Hơn nữa, xu hướng phát triển ứng dụng di động tiếp tục đổi mới, cung cấp một phạm vi để thêm các tính năng mới và thú vị thu hút sự chú ý của người dùng ngay lập tức và cũng thân thiện với khách hàng. SENTO APP sẽ đưa bạn những tính năng quan trọng

1. Giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng

Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai ngay cả khi không có kinh nghiệm xử lý điện thoại thông minh đều có thể vận hành nó dễ dàng.

 • Bạn cần nhớ rằng hầu hết người dùng sẽ ấn tượng tốt hoặc xấu về ứng dụng di động trong vài phút sau khi sử dụng.

Vì vậy, tốt hơn hết là đơn giản hóa thiết kế Giao diện người dùng và tập trung vào nó trong khi phát triển khung lưới.

 • Ứng dụng sẽ được hiển thị thành công khi người dùng truy cập trang mong muốn chỉ với một vài thao tác mà không phải chờ đợi quá lâu. Vì vậy, tạo một lối tắt cho các chức năng quan trọng sẽ là một lợi thế bổ sung.
 • Với xu hướng thay đổi, điều khiển cử chỉ đã trở thành một khía cạnh thiết yếu của ứng dụng cho phép các nhà phát triển ứng dụng xây dựng các khối bao gồm kết hợp chức năng mới hơn. Cuối cùng dẫn đến việc nâng cao trải nghiệm người dùng.

2. Triển khai các tính năng ứng dụng doanh nghiệp

Sự phát triển ứng dụng di động doanh nghiệp đã đạt được tốc độ trong vài năm gần đây và vì nó mang lại một số lợi thế đáng kể, các tổ chức đang dần thể hiện ý định của họ đối với nó.

 • Một trong những lợi ích lớn nhất mà tính năng mang lại là hợp lý hóa quy trình kinh doanh bằng cách cải thiện giao tiếp giữa các nhân viên và các nhóm khác nhau. 
 • Thứ hai, nó cũng tập trung vào việc cung cấp bảo mật mạnh mẽ, có nghĩa là dữ liệu của bạn an toàn.
 • Thứ ba, các ứng dụng doanh nghiệp cũng cung cấp tính năng nhắn tin hoặc trò chuyện để nhân viên có thể tương tác với nhau một cách suôn sẻ. Các ứng dụng doanh nghiệp cũng có các tính năng bổ sung bao gồm tích hợp: CRM, ERP và SAP.

3. Đăng ký hoặc trang đăng nhập nên đơn giản

 • Hầu hết các ứng dụng di động ngày nay yêu cầu người dùng đăng ký thông qua email-id và số điện thoại di động. Họ có thể được yêu cầu tạo một hồ sơ cá nhân cho phép chủ sở hữu thu thập dữ liệu quan trọng; đặc biệt nếu đó là một ứng dụng theo yêu cầu.

Bạn phải chắc chắn rằng trang đăng ký đơn giản và ngắn gọn. Người dùng có thể cảm thấy phiền với các hình thức dài hơn và các câu hỏi không cần thiết. Bạn chỉ nên dán vào tên, số điện thoại di động, id email và nếu cần địa chỉ.

4. Không gian cho phản hồi của người dùng

 • Phản hồi của người dùng được cho là một trong những yếu tố quan trọng nhất của ứng dụng di động của bạn, quyết định xem thương hiệu của bạn là một chương trình thành công hay thất bại. Cho phép và khuyến khích ngày càng nhiều người gửi cho bạn phản hồi quan trọng về ứng dụng của bạn thông qua việc viết bình luận hoặc thông qua xếp hạng.

Càng nhận được nhiều phản hồi từ đối tượng tiềm năng, bạn càng nhận được nhiều phạm vi để cải thiện các chức năng ứng dụng của mình.

 • Đây là một phần cần thiết của công việc để đánh giá hiệu suất của ứng dụng Android của bạn theo định kỳ. Trên thực tế, đây cũng là một cử chỉ tốt đẹp và tích cực từ chủ sở hữu và nhà phát triển ứng dụng cho thấy mối quan tâm của anh ấy về người dùng.

5. Tích hợp các công cụ truyền thông xã hội

 • Các nền tảng khác nhau của phương tiện truyền thông xã hội là không có nghi ngờ, một trong những công cụ tiếp thị tốt nhất và hiệu quả nhất cho quảng cáo ứng dụng Android. 

Điều quan trọng là tích hợp và kết nối với các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Instagram, nơi bạn có thể quảng bá ứng dụng của mình và cũng cung cấp thông tin về các bản cập nhật ứng dụng. Người dùng cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm sử dụng ứng dụng của họ.

6. Tốc độ tải nhanh

 • Một trong những lý do chính khiến hầu hết các ứng dụng di động không tạo được ảnh hưởng trên thị trường là do tốc độ tải chậm. Người dùng thích các ứng dụng chứng minh phản ứng nhanh và do đó, khi bạn kết hợp các tính năng cho ứng dụng Android của mình, bạn cần giữ ưu tiên này ở mức ưu tiên hàng đầu.

Phải đảm bảo rằng tốc độ tải ứng dụng của bạn không vượt quá 10 giây, có thể lên tới hơn 15 giây. Nó cũng phải có độ phản hồi cao và tất cả các chức năng sẽ hoạt động tốt khi khai thác vào bất cứ lúc nào trong ngày.

7. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

 • Một tính năng nổi bật khác sẽ giúp ứng dụng Android của bạn chiếm ưu thế trong cuộc đua khó khăn là tích hợp hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ. Việc thực hiện ngôn ngữ phải được quyết định dựa trên đối tượng mục tiêu và một phần của thế giới nơi bạn sẽ phát hành ứng dụng của mình.
 • Nó sẽ cung cấp sự hỗ trợ cho các ngôn ngữ quốc tế được nói chủ yếu như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và các ngôn ngữ khác, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn tung ra ứng dụng ở lục địa châu Á thì tiếng Hindi và tiếng Ả Rập cũng trở nên quan trọng để tích hợp. 

Việc tích hợp ngôn ngữ cũng phụ thuộc vào ngân sách của khách hàng.

8. Làm cho ứng dụng nhỏ gọn là chìa khóa

 • Người dùng thường phàn nàn về việc thiếu dung lượng bộ nhớ do họ không thể lưu trữ dữ liệu quan trọng của mình. Bây giờ, vai trò của bạn là giải quyết vấn đề phổ biến này trong khi phát triển ứng dụng Android.

Những gì bạn có thể làm là cắt giảm hoặc thu gọn kích thước của ứng dụng, tạo sự thích thú cho khán giả của bạn. Rõ ràn, kích thước của ứng dụng càng lớn thì càng tốn nhiều dung lượng và cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải xuống hoặc cập nhật.

 • Hãy nhớ rằng mỗi bản cập nhật làm tăng kích thước của ứng dụng khi bạn thêm các tính năng và chức năng bổ sung để phục vụ khách hàng tốt hơn. Bạn nên loại bỏ các chức năng không còn cần thiết trong ứng dụng.

9. Nên làm việc ở chế độ ngoại tuyến tốt

 • Không thể có được kết nối internet ở mọi nơi và luôn trực tuyến 24 × 7. Do đó, ứng dụng Android của bạn sẽ cung cấp cơ sở cho chế độ ngoại tuyến hoạt động tốt.

Bạn nên tận dụng lợi thế của khả năng sử dụng ứng dụng ngay cả khi không có kết nối internet. Người dùng chỉ đơn giản là thích điều hướng các chức năng của ứng dụng mà không tốn dữ liệu của họ.

10. Tích hợp Cloud Computing và thanh toán

 • Ngày nay khi công nghệ đang phát triển nhanh chóng, Cloud Computing có thể được coi là một tài sản quan trọng cho ứng dụng Android của bạn. Đây là một tính năng giúp tạo ra một số ứng dụng khác nhau như ứng dụng nhắn tin, vv

Cloud Computing sẽ tăng cường sức mạnh cho ứng dụng và làm cho ứng dụng của bạn hiển thị trong lưu lượng truy cập.

 • Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm cách tích hợp tính năng cổng thanh toán . Ngày nay, hầu hết các ứng dụng đều có tính năng này cho phép người dùng thanh toán cho sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách sử dụng ứng dụng trực tiếp và không sử dụng bất kỳ công cụ nào khác.

Phần kết luận

Các ứng dụng Android ngày nay đang phải đối mặt với một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong sản phẩm ứng dụng di động được tạo ra. Một trong những khía cạnh quan trọng có thể làm cho ứng dụng của bạn nổi bật trong đám đông là cung cấp các tính năng độc đáo, thân thiện và đơn giản.

Khán giả ngày nay đã trở nên khá kén chọn và vì vậy bạn phải quyết định các tính năng thiết yếu nhất một cách cẩn thận trước khi thực hiện nó, Sẽ là phù hợp khi tiến hành nghiên cứu thị trường hoặc phát triển MVP của sản phẩm để có được bức tranh thực sự về nhu cầu của thị trường và khán giả .

ĐỌC THÊM:

7 CÁCH THIẾT KẾ GIAO DIỆN CHO ANDROID ĐẸP NHẤT

TOP 10 ỨNG DỤNG TẠO APP ANDROID MỚI NHẤT DẪN ĐẦU XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0904.344.888 để được tư vấn về dịch vụ Thiết Kế App uy tín – chất lượng tại SENTO APP bất kỳ lúc nào bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *