Tại sao Android được ưu tiên để phát triển ứng dụng theo yêu cầu ?

Tại thời điểm hiện tại, năm 2020 trung bình một người dùng sử dụng 40 ứng dụng mỗi tháng , mức độ cạnh tranh chắc chắn sẽ tăng lên giữa các nhà điều hành, cung cấp dịch vụ theo yêu cầu.  Sentora đã thảo luận chi tiết tại sao bạn cần đầu tư vào các ứng dụng theo yêu cầu?  Hệ điều hành Android là lựa chọn tốt hơn và được ưa thích để phát triển ứng dụng theo yêu cầu cho các doanh nghiệp kinh doanh và khởi nghiệp.

1. Ứng dụng Android có thị phần của Lion

Số liệu thống kê và số liệu đã xác nhận chứng minh rằng Ứng dụng Android có sẵn trong Cửa hàng Google Play vượt xa so với các ứng dụng có thể truy cập trong Apple iOS Store.

Thứ hai, nhân khẩu học hoặc vùng phủ sóng khu vực địa lý của các ứng dụng Android trên toàn cầu cũng cao hơn. Các ứng dụng Android chia sẻ cơ sở thị trường lớn ở châu Á bao gồm các quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ, hai quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ngoài ra, Android cũng tìm thấy cơ sở người dùng của mình ở các lục địa châu Âu và Nam Mỹ cũng như một số khu vực ở châu Phi. 

Do đó, rõ ràng, nếu bạn muốn bắt kịp đối tượng mục tiêu lớn hơn, thì phù hợp nhất để chọn ứng dụng Android. Hơn nữa, bạn có thể nhắm mục tiêu đến số đông người dùng là những người dùng lớn nhất của Android. 

2. Google là chính sách liên quan đến chính sách ứng dụng

Nếu bạn hỏi bất kỳ chuyên gia nào, anh ta sẽ xác nhận rằng Google có phần nhân nhượng hơn đối với các nhà phát triển ứng dụng Android liên quan đến các hướng dẫn xuất bản và từ chối ứng dụng. 

Thời gian xem xét tại Cửa hàng Play nhanh hơn rất nhiều . Do đó, các nhà phát triển cũng không cần phải tuân theo bất kỳ điều khoản và điều kiện nghiêm ngặt nào.

Ngoài ra, đối với những người khởi nghiệp và doanh nhân mới phát triển ứng dụng theo yêu cầu lần đầu tiên sẽ chỉ phải trả  một khoản phí đăng ký 25 đô la một lần  trước khi tải lên ứng dụng. Trong đó đối với dịch vụ Apple, khoản phí này vượt quá 99 đô la mỗi năm.

3. Bổ sung các tính năng khác

Có một vài tính năng bắt buộc phải có trong các ứng dụng theo yêu cầu như tích hợp Bản đồ, chức năng GPS và thông báo đẩy, v.v … cần thiết để tiếp cận khách hàng mục tiêu. 

Hiện tại những tính năng này được cung cấp bởi Android và có lợi thế hơn iOS. Bạn cần tính năng GPS và Bản đồ để theo dõi vị trí chính xác của sản phẩm.

Bản đồ

4. Dễ tùy biến

Khía cạnh quan trọng về các ứng dụng theo yêu cầu là cần đáp ứng yêu cầu của người dùng cuối. Do đó, các chức năng của nó tiếp tục thay đổi khi xu hướng mới tiếp tục đến.

Điều này tiếp tục yêu cầu nhà phát triển cập nhật ứng dụng theo định kỳ để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, Android cung cấp khả năng tùy biến tốt hơn so với iOS.

Kể từ khi sửa đổi ứng dụng trở nên dễ dàng hơn, tỷ lệ duy trì ứng dụng cũng tăng lên.

5. Ưu điểm của Google Assistant

Với Android, bạn cũng nhận được sự hỗ trợ của hỗ trợ giọng nói dưới dạng Google Assistant. Bạn có quyền truy cập vào một số điểm dữ liệu, điều này giúp Google Assistant hiệu quả hơn và tốt hơn so với Siri.

Người dùng Android chỉ cần nói lệnh và dữ liệu được mã hóa. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm một mặt hàng cụ thể hơn nhiều.

6. Lưu trữ dữ liệu

Khi bạn dự định phát triển một ứng dụng theo yêu cầu và khởi chạy nó trên Google Play Store, bạn sẽ có được cơ sở mở rộng đa nền tảng cũng như dung lượng lưu trữ miễn phí 15 GB. Bạn có thể lưu trữ dữ liệu trong Google Drive. 

Ngoài ra, Google cũng có bộ lưu trữ đám mây riêng bên cạnh Google Drive giúp việc truy cập dữ liệu trở nên đơn giản hơn.

7. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Ứng dụng theo yêu cầu cũng phải có tính năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ vì nó dựa trên mô hình B2C. Đó là một lợi ích lớn mà Android cung cấp hỗ trợ cho khoảng 100 ngôn ngữ so với chỉ 34 ngôn ngữ trong trường hợp của iOS.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

8. Thiết bị Android cung cấp thêm bộ nhớ

Một lý do tốt khác để bạn chọn Android cho dự án ứng dụng theo yêu cầu tiếp theo là các thiết bị Android cung cấp nhiều bộ nhớ hơn. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về kích thước lớn của ứng dụng. Bộ nhớ cũng có thể được quản lý thông qua thẻ micro SD.

Ngoài ra, Google cho phép các nhà phát triển sử dụng sự đổi mới của họ trong khi thiết kế các ứng dụng và làm cho các tính năng trở nên hấp dẫn hơn.

Thẻ nhớ

Kết luận

Android được phát triển và hỗ trợ bởi Google và do đó, nó mang lại lợi thế tốt nhất cho cả khách hàng cũng như các nhà phát triển.

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0904.344.888 để được tư vấn về dịch vụ Thiết Kế App uy tín – chất lượng tại SENTO APP bất kỳ lúc nào bạn cần.

Xem thêm:

LẬP TRÌNH APP ANDROID & IOS DỄ DÀNG

TOÀN TẬP VỀ THIẾT KẾ ỨNG DỤNG CHO ANDROID APP

ỨNG DỤNG ĐIỆN THOẠI TRÊN IOS & ANDROID VỀ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN, TỔ CHỨC GIÁO DỤC, HỌC ONLINE, DỊCH VỤ CƯỚI…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.